Tiền lương xuất khẩu lao động Nhật Bản là bao nhiêu ?

Tiền lương đi xuất khẩu lao động Nhật có cao như mọi người nghĩ ?  Người lao động sẽ tiết kiệm được bao nhiêu tiền sau khi trở về nước làm việc?

Đây là điều mà người lao động cần tìm hiểu trước khi sang Nhật làm việc.

Xu hướng XKLĐ Nhật

Những người công nhân trong nước luôn tìm đến Nhật Bản là môi trường lao động nhiều mơ ước đem lại mức lương cao cùng những công việc tốt.

Không những vậy, người lao động còn có nhiều cơ hội khi trở về nước làm những công việc tốt.

Nếu như mức lương của người công nhân trong nước trung bình mỗi tháng là khoảng là 5 triệu đồng mỗi tháng thì mức lương dành cho những lao động Nhật Bản cao hơn rất nhiều.

Nếu so sánh mức lương đó thì người lao động khó có thể tiết kiệm được sau khi trừ đi các khoản chi phí sinh hoạt.

Vậy với mức lương trong nước này, người lao động không thể có cuộc sống đầy đủ và đáp ứng các nhu cầu như ý muốn.

Nên đọc: 40% học viên học seo tại Trần Ngọc Thùy nhảy việc hoặc bỏ SEO

Người lao động được gì khi đi XKLĐ Nhật?

Tiền lương xuất khẩu lao động Nhật Bản là bao nhiêu ?

Mức lương trung bình của các lao động Nhật sau 3 năm làm việc tại Nhật là khoảng >600 triệu đông. Đây là khoảng tiền vô cùng lớn và mở ra nhiều cơ hội cho người lao động.

Người lao động không những được học hỏi những kinh nghiệm làm việc, nâng cao tay nghề mà còn tăng khả năng giao tiếp tiếng Nhật.

Với trình độ tiếng Nhật tốt, người lao động có nhiều cơ hội làm việc khi trở về nước.

>>Xem thêm: chi phí làm visa đi Nhật 2019

Mức lương dành cho lao động Nhật Bản năm 2019

Tiền lương xuất khẩu lao động Nhật Bản là bao nhiêu ?

Nếu như bạn thắc mắc rằng tiền lương xuất khẩu lao động nhật bản là bao nhiêu thì câu trả lời là người lao động có thể nâng mức thu nhập là 30 triệu mỗi tháng làm việc.

Đây là mức lương cơ bản của người  lao động chưa tính mức lương làm thêm.

Số lượng người lao động vẫn tăng lên đã cho thấy thị trường này vô cùng tiềm năng và hấp dẫn nhiều lao động Việt. Thu nhập ngoài giờ của người lao động có thể tăng lên >900 Yên cho mỗi giờ làm việc.

Như vậy, mức lương của người lao động sẽ dao động trong khoảng 25 triệu đồng trở lên sau khi trừ đi các khoản chi phí sinh hoạt như ăn, ở, đi lại,..
 
Mức lương của người lao động cũng tăng lên theo từng năm và đây cũng là mức lương tăng cao kỷ lục cho người lao động trong một vài năm trở lại đây. 

Mức lương này cũng có sự thay đổi cho từng vùng cũng như từng công việc khác nhau. Mức thu nhập mà người lao động quan tâm là tiền lương thực tế sau khi trừ đi các khoản chi phí là bao nhiêu cũng như mức thu nhập này có đảm bảo đủ khoản tiền tiết kiệm khi trở về nước hay không ?
 
Các vùng trung tâm có mức lương cao hơn những vùng khác cả về mức lương cơ bản cũng như lương làm thêm nhưng chi phí sinh hoạt của các vùng này cũng khá cao.
 
Các vùng kinh tế có mức lương cao như Tokyo, Osaka, Chiba,.. thì sẽ có chỉ số lương cao hơn các vùng còn lại. Với mức chi phí trung bình này người lao động có thể tiết kiệm được mức tiền lương đáng kể khi trở về nước.

Nên đọc: Làm sao để mua được một cây sáo bầu đạt chuẩn?