Tại sao doanh nghiệp cần tư vấn SEO trước khi triển khai?

Bài viết tại sao doanh nghiệp cần tư vấn SEO trước khi triển khai? được TheKafe copy từ status của Trần Ngọc Thùy chuyên gia tư vấn, đào tạo SEO Manager, huấn luyện SEO cho doanh nghiệp.

Bữa học trước mình có trao đổi với ace học viên #SEO Manager K32 tối nay buổi đầu SEO Manager Online K31 rằng: Chúng ta cần có plan SEO hoàn chỉnh, quy trình, chiến lược, chiến thuật và tính toán khối lượng công việc tương đối ngay từ đầu.

Tại sao doanh nghiệp cần tư vấn SEO trước khi triển khai?

Nói dễ hiểu hơn mình lấy ví dụ: Để đi từ Đào tạo SEO Manager Trần Ngọc Thuỳ đi ra sân bay Nội Bài bạn cần biết đi hướng nào, lối nào.

Mình chỉ bạn điều đó và chia sẻ tư duy logic trong SEO rồi dựa vào sản phẩm, dịch vụ, ngân sách của doanh nghiệp mà có chiến thuật SEO khác nhau.

Ví dụ: Khi bạn đã biết đi hướng nào, thì việc hiểu SP DV bạn biết KH tiềm năng thì dễ triển khai. Khung giờ nào thì đường Hoàng Quốc Việt tắc đường, đi lối nào thì ngắn... hay đơn giản ông nhiều tiền thì đi taxi, ít tiền thì đi xe ôm hoặc xe bus....

Nhưng ngược lại nếu doanh nghiệp không có plan, không có chiến lược trong plan và chiến thuật khi triển khai dự án thì như kiểu bạn không biết đường có khi đi về Thái Bình rồi quay lên Gia Lâm, rồi Sân Bay Nội Bài... hên là chưa đi vào tới miền nam rồi bày ra:)).

Bây giờ sang phần chi phí: Ví dụ tư vấn 50T mình chỉ bạn như trên còn không bạn tuyển nhân sự về triển khai hoặc thuê bên ngoài. Nếu bên bạn làm tốt rồi thì khỏi cần mình nhưng nếu chưa tốt?

Lương nhân sự 3 bạn ví dụ 3 tháng, tiền nhà, điện, nước, chỗ ngồi... tiền giấy vệ sinh... mất nhiều hơn đặc biệt mất cơ hội kinh doanh.

Nếu so sánh với chi phí Adwords thì tính ra số click vào ads là biết ngay ấy mà.

P/s1: Vừa coi qua project của bạn ấy và nghĩ Khách này mà liên hệ lại thì cứ 100 củ chưa chắc mình đã nhận. Mặc dù chúng ta chưa kết bạn FB nhưng bạn cứ đi tìm hết đối tác sau đó cuối cùng không tìm được thì cứ ck rồi nc.

Tại sao doanh nghiệp cần tư vấn SEO trước khi triển khai?

Mình để bất kỳ anh leader nào bên bạn kiểm tra, phân tích hồ sơ năng lực của mình!

P/s2: Có anh bạn trên fb là khách hàng tư vấn nhưng mình từng nói em hứa sẽ không bao giờ tư vấn tính phí cho doanh nghiệp anh, nhưng anh hỏi em bất kỳ cái gì em đều trả lời thật lòng và hết mình.

P/s3: Cũng có khách tư vấn SEO xong họ bỏ SEO vì chưa đúng thời điểm.

P/s4: Tính ra 50T được học khoá học với học phí 14T vậy chi phí chỉ 36T, tư vấn 6 tháng mỗi tháng tính ra 6T :)). Mỗi tháng khách hỏi 6 câu thôi là đuối chưa kể chất xám, chi phí, nguồn tài nguyên hỗ trợ...

Không biết từ giờ tới cuối năm có khi nào được Mất Dạy không anh Nguyen Duy Anh.

Nếu bạn đang thấy doanh nghiệp mình khó khăn trong bài toán sử dụng SEO hiệu quả có thể đăng ký tham gia các khóa đào tạo SEO tại Hà Nội bởi Trần Ngọc Thùy.