Hướng dẫn các bước đơn giản để upload website lên hosting

Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc, những bước đi đơn giản và nhanh chóng nhất để upload website lên hosting, bạn đọc hãy theo dõi và cũng chúng tôi tìm hiểu nhé!

1. Hướng dẫn đăng website lên hosting

Hosting là một trang mạng trực tuyến với nhiều ưu điểm bậc nhất, các trang mạng của một đối tượng hoặc bất kỳ ai sử dụng nó sẽ được phép truy cập bởi bất cứ người nào trên thế giới này.

Như vậy để đưa website của mình lên được nhiều người biết đến, bạn chỉ cần thực hiện các bước đơn giản ngay dưới đấy là có thể thành công rồi. Hãy làm đúng để đạt hiệu quả ngay từ lần đầu tiên.

Hướng dẫn đăng website lên hosting

Đăng ký để sử dụng hosting

Bước khởi đầu đương nhiên là bạn phải đăng ký sử dụng hosting thì mới có thể đăng trang mạng của mình lên.

Sở hữu cho mình một host tốt nhất bạn nên tham khảo của nhiều nhà phân phối khác nhau, phải đảm bảo được tiêu chí chạy mượt, không lỗi, không bị đánh sập, giá cả phù hợp.

Quá trình đưa website lên hosting

Khi sở hữu một hosting, bạn sẽ luôn được cung cấp 3 thông số FTP hosting như sau: Địa chỉ FTP hosting của bạn biểu tượng cho máy chủ FPT, tên người dùng FTP, mật khẩu FTP.

2. Những lưu ý khi upload website lên hosting

 Những lưu ý khi upload website lên hosting 

Hãy sử dụng thử phần mềm Filezilla để đưa code lên hosting và dễ quản lý hơn. Còn nếu không quen, thì bạn có thể sử dụng tính năng upload của chính hosting như đã nói ở trên. 

 Hosting nào cũng có công cụ upload, nhưng đã quyết định dùng, thì khi đó bạn cần phải đóng gói code website của bạn thành một file zip.

Việc đóng gói thành một file Zip và giải nén trên dữ liệu hosting sẽ giúp chúng ta tiết kiệm thời gian khi không phải upload từng file dữ liệu. Bạn chỉ cần chờ đợi thời gian dữ liệu được upload lên. 

 Với những hosting VPS giá rẻ chúng ta sẽ vẫn thực hiện được nhanh chóng nếu bạn chỉ chạy 1 - 2 website vì tốc độ của nó hoạt động sẽ vẫn rất nhanh.

Nếu hosting có cho import file sql dung lượng thấp mà database ở bản localhost vượt mức cho phép, hãy sử dụng công cụ để khắc phục: SQLDumpSplitter.

Hướng dẫn các bước đơn giản để upload website lên hosting

Sau khi đã tải về và giải nén nó, tiếp tục dùng nó chia sẻ dung lượng thành bao nhiêu file cũng được, miễn phù hợp với hosting rồi tiến hành upload dần dần là xong. 

Tiếp theo là một số bước cần thiết để cấu hình website trên hosting:

  • Khai báo lại đường dẫn tên miền trong database
  • Sau đó là cấu hình file config
  • Đổi đường dẫn thư mục đăng nhập admin, để bảo mật được phần đăng nhập tài khoản điều hành
  • Tiến hành lại quá trình CHMOD lại các thư mục web, sao cho đúng để website có thể hoạt động lại bình thường
  • Tất cả đường dẫn có trong website: ví dụ menu, đường dẫn có trong bài viết, đường dẫn ảnh thì cần phải thay, vì trong quá trình thêm dữ liệu chèn đường dẫn text hay link ảnh nó sẽ lưu ở dạng tuyệt đối và khi lên web đường dẫn đó vô tác dụng khi đó cần phải thay đổi lại.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bước đơn giản để upload website lên hosting, kèm theo đó là những lưu ý cơ bản nhất, mà bạn đọc phải nhớ, nên áp dụng những cái đúng.

Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi.  

>> Có thể bạn quan tâm

Học và làm SEO với SEOBeginner giúp bạn tiết kiệm 80% chi phí SEO

Có nhiều bạn thắc mắc tại sao trong giáo trình SEO DẠY NGƯỢC?